Affiliate Marketing là gì? Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả 2018

Sending
User Review
5 (1 vote)

Bạn đang tìm hiểu cách kiếm tiền online? Bạn muốn kiếm tiền ngay tại nhà? Bạn có nghe nói về tiếp thị liên kết chưa hay Affiliate Marketing? Vậy hình thức Tiếp thị liên kết hay Affiliate Marketing là gì? Để hiểu rõ vấn đề này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm câu trả lời và hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền này.

Affiliate Marketing là gì? Cách Kiếm Tiền Online Hiệu Quả.

Affiliate Marketing là gì?

Affiliate Marketing hay còn được gọi với cái tên là Tiếp thị liên kết. Đây là hình thức quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp (bên thứ 3) đến người dùng trực tuyến. Các đối tác của nhà cung cấp sẽ nhận được khoản phí hoa hồng dựa trên số lượng hoặc giá trị sản phẩm khi người dùng click vào link liên kết với những hành động như: mua hàng, đăng ký, …

Thực chất Affiliate Marketing hoạt động theo kiểu truyền thống như: Người A là đối tác của nhà cung cấp, giới thiệu cho người B mua hàng, khi người B mua hàng thì người A sẽ nhận được 1 khoản hoa hồng được gọi là tiền công giới thiệu. Ngày nay, thời đại Internet được sử dụng rộng rãi thì hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing đang phát triển mạnh mẽ.

Ở những năm gần đây, tại Việt Nam cũng đã có một số mạng tiếp thị liên kết như: Accesstrade, MasOffer, Lazada,…

Có nên nên tham gia kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Ở bài trước mình cũng đã đề cập tới những cách kiếm tiền online uy tín hiệu quả nhất, nhưng mình vẫn đánh giá cao với hình thức tiếp thị liên kết Affiliate Marketing này. Vì những lý do sau đây:

  • Thứ nhất, khi bạn tham gia tiếp thị liên kết, bạn không cần phải tạo ra sản phẩm hay phải có sản phẩm của riêng mình mà vẫn có thể kiếm tiền trên những sản phẩm đó và với hầu hết các lĩnh vực khác.
  • Cái thứ 2, chi phí tham gia để bắt đầu chiến lược kinh doanh này với số vốn cực thấp. Chính vì thế, bạn không phải lo sợ vì lỗ vốn.
  • Thứ 3, bạn không cần bận tâm đến vấn đề giao hàng hay chăm sóc khách hàng vì đã có nhà cung cấp họ lo.
  • Thứ 4, đó là mức chiết khấu về hoa hồng hấp dẫnthanh toán đúng hẹn (bạn nên chọn mạng tiếp thị uy tín để tham gia).

Hệ thống những người tham gia Affiliate Marketing

Khi bạn tham gia Affiliate Marketing, không chỉ có mình bạn phải làm việc mà sẽ có cả một hệ thống trong đó vận hành. Hệ thống Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing bao gồm:

 – Nhà cung cấp: Là bên cung cấp các dịch vụ, sản phẩm. Họ tham gia Tiếp thị liên kết Affiliate Marketing với mục đích cuối cùng là bán được càng nhiều sản phẩm, dịch vụ càng tốt mà không phải lo bỏ ra chi phí Marketing quá nhiều.

Hiện tại có rất nhiều nhà cung cấp tham gia Affiliate Marketing như ở nước ngoài như Amazon, Alibaba…, trong nước thì có Lazada, Vatgia,.. với nhiều sản phẩm dịch vụ với mức hoa hồng chiết khấu hấp dẫn.

 – Cộng tác viên: Là người như chúng ta đây, những người muốn kiếm tiền online. Và để tham gia vào Affiliate Marketing và trở thành cộng tác viên của họ thì bạn phải sở hữu một trang website hoặc Blog để bán sản phẩm của họ (nhà cung cấp) và nhận hoa hồng từ chính những sản phẩm đó. Click vào đây để được hướng dẫn chi tiết đầy đủ.

 Affiliate Network (Nền tảng Affiliate): Là nơi trung gian kết nối Nhà cung cấp với Cộng tác viên. Đây là nơi cung cấp các nền tảng kỹ thuật giúp lấy link giới thiệu, banner quảng cáo, theo dõi đánh giá và thanh toán hoa hồng cho các bên.

 Người sử dụng (User): Đây là người dùng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp. Họ sẽ mua hàng thông qua các link giới thiệu, banner quảng của Cộng tác viên.

 >> Xem thêm: Những cách kiếm tiền online hiệu quả năm 2018

Lời kết

Với bài viết trên, các bạn sẽ biết và hiểu được Affiliate Marketing là gì rồi phải không nào, và biết được cách kiến tiền với Affiliate Marketing ra sao. Hãy theo dõi chuyên mục Kiếm tiền online trên thanhsonblog.com để cập nhật thêm thông tin và lĩnh vực kiếm tiền trực tuyến nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply