Bài 4: Hướng dẫn cài đặt giao diện Website WordPress.

Sending
User Review
5 (1 vote)

Sau khi đã thiết lập những cài đặt website wordpress cơ bản cần thiết cho website thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là lựa chọn cho website một giao diện thật đẹp, thân thiện, dễ nhìn, và quan trọng là phù hợp với chủ đề website mà bạn đang hướng đến.

Bạn có thể sử dụng những giao diện (theme) miễn phí có sẵn trên WordPress. Nhưng thường những giao diện như vậy không tốt cho việc SEO, và tối ưu tốc độ website… nếu hiện tại bạn không có chi phí để đầu tư khoảng này thì có thể dùng tạm Free cũng được.

Hiện tại mình có ưu đãi tặng bộ theme tại mythemeshop có phí, giá trị lên đến hàng nghìn $$$$ khi bạn đăng ký nhận ưu đãi tại GoDaddy. Bạn có thể sở hữu tất cả những giao diện trả phí tại đây, đó là 1 cách để bạn có thể tiết kiệm được chi phí.

Chúng ta bắt đầu vào nội dung chính nhé.

Hướng dẫn cài đặt giao diện (theme).

Đầu tiên, bạn cần phải đăng nhập vào trang quan trị bằng đường dẫn: domain/wp-admin hoặc domain/wp-login.php.

Tại mục “Giao diện“, click vào “Giao diện” để bắt đầu cài đặt giao diện.

 

Sau đó, vào mục “Thêm mới” như hình dưới đây.

 

Nếu bạn muốn sử dụng các giao diện “Miễn Phí” có sẵn trên WordPress thì tại đây sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn. Bạn thấy ưng ý giao diện nào thì click vào nút “Kích hoạt” theme có trên mỗi giao diện.

 

 

Nếu bạn đã có được những giao diện trả phí từ ưu đãi của mình thì vào lần lượt theo trình tự sau:

Tải giao diện lên -> Choose File -> Chọn nơi lưu trữ giao diện mà bạn đã lưu -> Cài đặt.

 

Vậy là các bước cài đặt giao diện trên wordpress. Tiếp theo đây để thuận lợi cho bạn trong việc thiết kế thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài giao diện giống như bản demo (bản mẫu của giao diện), bạn chỉ cần thay đổi nội dung và thiết kế sơ lại để phù hợp với chủ đề website nữa là xong.

Hướng dẫn cài đặt giao diện demo cho wordpress.

Tại mục “Giao diện” bạn vào “Theme Options“, tiếp theo chọn “Import / Export” như hình dưới đây.

 

Kế tiếp, tùy vào mỗi giao diện sẽ có những dạng giao diện khác nhau, bạn lựa chọn xem mình thấy mẫu nào trong giao diện rồi mình sẽ tiến hành Import vào website.

  • Import Theme Option: Cái này sẽ cài đặt giao diện cơ bản như demo cho mình.
  • Import Theme Options & Widgets: Cài đặt giao diện cơ bản như và các widget như demo.
  • Import Theme option, Widgets & Content: Mục này sẽ cài đặt tất cả giống hệt bản demo cho bạn, kể cả bài post, page, menu đến media…

Theo mình nếu bạn lưạ chọn các bài post mẫu, media kèm theo để tốn tài nguyên thì chọn cái thứ 2 là ok rồi, còn muốn giống như demo thì chọn cái thứ 3 rồi sau đó chúng ta sẽ dọn dẹp sau.

Sau đó đợi cho nó tự động cài đặt là xong. Tuy nhiên sẽ có vài trường hợp import bị lỗi và khâu cài đặt giao diện sẽ bị giới hạn, tiếp theo mình sẽ hướng dẫn bạn sữa lỗi này.

Hướng dẫn xử lý lỗi khi cài đặt giao diện và Import File Demo.

Sửa lỗi giới hạn cài đặt giao diện

Với hosting GoDaddy, khi bạn tải một giao diện trả phí lên thì sẽ bị giới hạn dung lượng nên quá trình tải lên sẽ xảy ra lỗi, chính vì vậy mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi này như sau:

Đầu tiên hãy đăng nhập vào tài khoản GoDaddy của bạn, và vào mục “Manage” (quản lý, thiết lập hoặc tùy chỉnh).

 

Tiếp theo bạn vào phần quản trị cPanel:

Sau khi vào trang quản trị cPanel, kéo xuống dưới mục Software – > Select PHP version

Bước tiếp theo, bạn sẽ được chuyển đến giao diện như hình dưới đây, hãy vào Switch To PHP Options

 

Sau đó hãy tinh chỉnh lại thông số upload_max_filesize, chú ý các mục mình khoanh đỏ, chỉnh xong hãy nhớ apply từng mục và save lại.

Bây giờ, bạn quay lại và cài lại giao diện như hướng dẫn ở trên là sẽ được.

Sửa lỗi Import File Demo.

Bạn làm như trên. Tại mục “Software” vào “Select PHP version“.

Thông thường lỗi này xảy ra là do mục Zip chưa được kích hoạt dẫn đến tình trạng không thể giải nén file demo được, nhưng bạn cứ thiết lập tất cả ý như hình dưới đây cho mình là ok. Sau đó nhớ save lại.

Ok, và bây giờ bạn vào Import lại file demo như hướng dẫn ở trên của mình là được.

Lời Kết

Nội dụng trên đây hướng dẫn cài đặt giao diện thiết lập giao diện demo cũng như những lỗi thường xảy ra và cách khắc phục nó. Bài tiếp theo đây mình sẽ hướng dẫn bạn cài Plugin cho wordpress.

Leave a Reply