Bài 8: Hướng dẫn viết và đăng bài – Thiết lập Sidebar và Footer cho Website WordPress.

Sending
User Review
5 (1 vote)

Đây sẽ bài cuối cùng trong chuỗi bài hướng dẫn làm website, và ở bài này mình sẽ hướng dẫn cách bạn “Cách viết và đăng bài – Thiết lập sidebar và Footer cho Website WordPress“.

Hướng dẫn cách viết và đăng bài trên wordpress.

Viết và đăng bài wordress.

Trong trang quản trị wordpress, để tạo và viết bài viết mới, các bạn vào mục “Bài viết” chọn “Viết bài mới“.

Cài đặt Plugin hỗ trợ

Trong mục “Viết bài mới” có khung soạn thảo văn bản, hiện tại khung bài viết mặc định của wordpress có rất ít công cụ hỗ trợ việc chỉnh sửa bài viết. Để hỗ trợ cho việc chỉnh sửa và tùy chỉnh bài viết, bạn cần phải cài Plugin hỗ trợ tạo thêm chức năng cho việc này, đó chính là plugin “TinyMCE“. Với Plugin này bạn hoàn toàn sẽ hoàn toàn có được giao diện như soạn thảo văn bản với Word.

Đầu tiên bạn vào và search tên Plugin “TinyMCE“. Cách cài đặt mình đã có hướng dẫn ở các bài trước cả rồi, bạn có thể xem lại tại đây.

Sau khi cài đặt xong, bạn vào Cài đặt, chọn TinyMCE Advanced để thiết lập lại và thêm các chức năng soạn thảo cho thanh công cụ.

Bạn xem ở vùng phía dưới những công cụ nào bạn cần để viết bài thì chỉ việc kéo và thả lên trên thôi. Sau đó “Save Changes” lại là xong.

Thiết lập Sidebar và Footer.

SIdebar là phần phía bên phải giao diện của bạn, còn Footer là phần phía chân trang web. Để thiết lập cài đặt tùy chọn cho sidebar và footer, bạn vào phần “Giao diện”, chọn “widget”.

Trong phần quản lý Widget. Bạn để ý có các chức năng của theme bạn sử dụng và có các phần Header, Sidebar, Footer,…

Bạn kích vào các chức năng của theme, ví dụ như “Bài viết mới.”. Bạn muốn hiển thị bài viết mới trên phần nào thì bạn kích và thêm vào phần đó.

 

Ta sẽ được như hình dưới đây.

 

Đối với phần Footer bạn cũng làm tương tự như vậy.

Lời Kết

Đây là bài cuối cùng trong phần bài học Hướng Dẫn Tạo Website WordPress Từ A – Z“. Đó là tất cả những kiến thức từ A-Z về thiết kế website. Mình đã chia sẻ những kiến thức vô cùng giá trị và nó hoàn toàn là FREE, bởi vì bản thân mình đi dạy những kiến thức này mình đều lấy tiền triệu 1 buổi cả. Chính vì vậy, với những hướng dẫn chi tiết từ bài 1 đến bây giờ thì mình không tin không ai là không làm được.

Mình mong với những kiến thức này, bạn có thể hoàn toàn tự chủ cài đặt thiết lập hoàn chỉnh được theme WordPress của riêng mình.

Chúc các bạn thành công!

 

Leave a Reply