Update WordPress 5.0! Cách Khôi Phục Trình Soạn Thảo Cũ WordPress

Sending
User Review
5 (1 vote)

WordPress 5.0 – Phiên bản WordPress mới vừa được tung ra trong ngày 6/12 gần đây với những thay đổi chắc chắn sẽ khiến nhiều bạn bỡ ngỡ sau khi trải nghiệm WordPress 5.0.

Vậy bản cập nhật WordPress 5.0 có gì mới? Khác gì với những bản update trước đó? Cách sử dụng ra sao? Và cách khôi phục trình soạn thảo cũ wordpress như thế nào? Ngay sau đây, mình sẽ hướng dẫn và tìm hiểu về phiên bản Update WordPress 5.0 này.

Update WordPress 5.0 Có Gì Mới!

WordPress 5.0 – lần cập nhật khá quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến những ai quản trị website wordpress và đặc biệt với những ai đang làm công việc viết blog hàng ngày.

WordPress 5.0 – giới thiệu đến chúng ta trình soạn thảo mới dựa trên cấu trúc block (Gutenberg). Có rất nhiều thay đổi trong trình soạn thảo nội dung. Đây là bước đầu tiên tiến gần hơn tới những trải nghiệm mới mẻ trong tương lại dành cho website của bạn. Bạn sẽ thấy linh động hơn khi xây dựng nội dung, bất kể bạn đang làm website từ đầu, nâng cấp blog hay sống bằng nghề lập trình.

Tùy biến với Block

Trình soạn thảo block mới sẽ không thay đổi cách nội dung bạn hiển thị tới người dùng. Những gì nó sẽ làm là cho phép bạn chèn bất kỳ loại đa phương tiện nào trong tích tắc và sắp xếp lại nội dung chính của bạn. Mỗi phần nội dung sẽ nằm trong khối riêng của nó; được bao bọc riêng biệt để dễ dàng di chuyển. Nếu bạn yêu thích và muốn sử dụng HTML và CSS, các khối sẽ tha hồ tùy biến theo cách của bạn. WordPress ở đây để đơn giản hóa các bước, không phải là gây khó dễ cho bạn.

Trình soạn thảo wordpress 5.0.

WordPress có nhiều block có sẵn, và sẽ có thêm nhiều hơn nữa được thêm vào bởi cộng đồng mỗi ngày. Đây là một vài block để bạn bắt đầu:

Các block của trình soạn thảo wordpress 5.0.

Thoải mái xây dựng và biên tập nội dung

Trải nghiệm mới trong soạn thảo nào cung cấp một khái niệm nhất quán về thiết kế trong nội dung. Nếu bạn làm website cho khách hàng, bạn có thể tạo những block tái sử dụng, nhằm giúp khách hàng của bạn thêm nội dung bất kì lúc nào, trong khi vẫn đảm bảo cái nhìn tổng thể.

Giao diện mặc định mới của wordpress 5.0.

Bạn vẫn muốn sử dụng trình soạn thảo cơ bản như trước đây? Không sao cả! Trình soạn thảo này vẫn được hỗ trợ như một plugin trong WordPress tới năm 2021.

Chuyển đổi về trình soạn thảo cũ

Plugin Class Editor – khôi phục trình soạn thảo ban đầu của WordPress cùng giao diện Sửa bài viết. Nó cho phép bạn giữ lại các plugin mở rộng nó, thêm meta box kiểu cũ hoặc không phụ thuộc vào trình soạn thảo cũ. Để cài đặt, ghé thăm trang plugin và nhấp vào nút “Cài đặt” bên cạnh “Classic Editor”. Sau khi cài đặt xong, nhấp vào nút “Kích hoạt”. Và như vậy sẽ cài xong!

 >> Xem thêm: hướng dẫn cài đặt plugin cho wordpress.

Hãy cài đặt plugin Classic Editor, bạn sẽ có thể tiếp tục sử dụng trình soạn thảo cũ khi nâng cấp lên WordPress 5.0.

Leave a Reply